Lịch sử ra đời của máy hủy giấy

 

  • Máy hủy giấy là thiết bị máy văn phòng dùng vào mục đích hủy giấy tờ, tài liệu, băng đĩa thành dạng sợi hoặc dạng vụn. Máy hủy giấy thường được sử dụng trong các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và đôi khi là cá nhân. Phần lớn các chuyên gia đều khuyên các cá nhân “với các giấy tờ không còn sử dụng tới, nên sử dụng máy hủy giấy để tiêu hủy nhằm đảm bảo bí mật thông tinđặc biệt là đối với thông tin thẻ tín dụng, chứng từ thuế, hóa đơn, tài liệu tài khoản ngân hàng”. Bởi những tài liệu này khá nhậy cảm và thường bị kẻ gian rình rập.

 

  • Máy hủy giấy được xem là phát minh của ông Abbot Augustus Low (1844 – 1912), khu vực hồ Horse Lake, New York. Thực chất phát minh này ban đầu chỉ được xem là “thùng đựng giấy thải”, nó cung cấp  giải pháp xử lý giấy thải, phát minh này được cấp vào ngày 31 tháng 8 năm 1909. Tuy nhiên phát minh này ban đầu không có tính hữu dụng cao, do đó nó không được đưa vào sản xuất.

 

  • Mãi tới năm 1935, tại Đức, Adolf Ehinger mới phát minh ra chiếc máy hủy giấy đầu tiên. Ban đầu nó dựa vào cấu tạo của chiếc máy cắt mì ống.

Máy cắt mì ống

  • Lúc đầu máy hủy giấy được vận hành qua một chiếc tay quay, qua đó giấy sẽ được cắt thành từng sợi qua những lưỡi dao. Về sau đó Ehinger đưa động cơ điện ứng dụng vào máy hủy giấy.

 

  • Ehinger đã thành lập doanh nghiệp đầu tiên sản xuất máy hủy giấy mang tên EBA Maschinefabrik. Ngày nay nó đã được đổi tên thành EBA Krug & Priester GmbH & Co.

Máy hủy giấy tự động EBA

 

  • Có một câu chuyện làm thay đổi thị trường ngành máy hủy giấy. Đó là vào năm 1979, đại sứ quán Mỹ tại Iran đã xẩy ra một xì căng đan – phe đối nghịch đã thu thập các sợi rác tài liệu của Mỹ và xếp chúng lại, qua đó tài liệu đã bị đánh cắp. Sau đó, đại tá Oliver North đã đề xuất với Quốc hội Mĩ chuyển sang sử dụng máy hủy giấy vụn model Schleicher Intimus 007 S, tài liệu sẽ bị cắt vụn nhỏ, rất khó để ghép lại được. Nhờ vào đó, doanh số của công ty Schleicher đã tăng đột biến tới 20%.Những tranh cãi về vấn đề có được phép hủy các tài liệu bí mật hay không được nổ ra gay gắt. Đầu năm 1980, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật cho phép cá nhân, tổ chức có quyền được hủy tài liệu nhằm đảm bảo bí mật đời tư, hay những thông tin mật – là miếng mồi của các gián điệp kinh tế. Và ngày nay, nhu cầu hủy nhỏ tài liệu ngày càng được tăng cao hơn bao giờ hết.

 

Theo thống kê của ủy ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ,chỉ riêng tại Hoa Kỳ, ước tính có 9 triệu trường hợp có hành vi trộm cắp danh tính xảy ra mỗi năm. Các doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ ràng hơn về việc bảo mật tài liệu

Theo nguồn tin của wikipedia

 

Tìm hiểu thêm những bài viết có liên quan:

  1. Lịch sử của máy hủy giấy EBA.
  2. 7 tính năng cơ bản của máy hủy giấy.
  3. Máy hủy giấy tiết kiệm và hiệu quả.

 

Vui lòng tham khảo tại đây www.maythietbivanphong.com

Công ty BNP

258/7 Trần Hưng Đạo P. Nguyễn cư Trinh Q1 TPHCM

Hot line: 0918976522 (Hạnh)